• Latest News : กัปตันเหล็ก "วุฒิ ศราวุฒิ นะตะสัตย์"
  • Latest News : โตน ณัฐวุฒิ นามทิพย์ เผยความรู้สึกติดทีมชาติไทย
  • Latest News : ผมไม่ได้เลือกฟุตบอล แต่ฟุตบอลต่างหากที่เลือกผม เจมส์ ศิวดล
  • Latest News : ธีรภัทร์ ลักษมีอรุโนทัย หัวใจมังกรในแดนกลาง
  • Latest News : ณัฐวุติ นามทิพย์ จอมซันโวตัวความหวังบีทียูรับไทยลีค3สุดน่าตื่นเต้น
  • Latest News : นิว สิทธินนท์ เกษแก้ว เข้าที่กับแผนที่โค้ชวางไว้

News

ผมไม่ได้เลือกฟุตบอลแต่ฟุตบอลต่างหาที่เลือกผม เอาเริ่มแรกแบบจริงจังเลยนะผมไม่ได้ถนัดเท้าซ้ายหรอกผมถนัดเท้าขวามาตั้งแต่เกิดเขียนหนังสือหรืออะไรก็แล้วแต่ผมถนัดขวา นี่แค่คำเปิดหัวก็ชวนงุนงงสงสัยชวนให้หน้าติดตามดีแท้เรามาทำความรู้จักกับแบ็คซ้ายตัวหลักของเรากันดีกว่าครับ ถูกต้องแล้วครับคนที่ผมกำลังจะพูดถึงเป็นใครเสียมิได้นอกจาก เจ้าเจมส์ ศิวดล พุทธลา หมายเลข3ของเรา บทความข้างต้นอาจฟังดูตลกชักนิดที่คนๆนึงที่ถนัดเท้าขวาแต่เล่นฟุตบอลด้วยเท้าซ้าย ช่วงเวลาตอนผมเด็กๆพี่ชายผมพี่แจ็คแกชื่นชอบฟุตบอลอยากเป็นนักบอลอาชีพแต่ไปไม่ถึงฝัน จนมาตกที่ผมแกก็มาฝึกฟุตบอลให้ผมอย่างหนักเพือให้ผมเดินตามฝันให้แก แกเริ่มให้ผมเตะบอลเท้าที่ผมไม่ถนัดพยายามให้ผมเล่นบอลเท้าซ้ายให้มากกว่าเท้าขวาเพราะแกมองว่าเด็กในรุ่นเดียวกับผมหาคนที่เล่นเท้าซ้ายยากมากๆ แล้วผมก็กลายเป็นคนเล่นบอลเท้าซ้ายดีกว่าเท้าที่ผมถนัดเสียอีก พรสวรรค์อาจสำคัญในการเล่นฟุตบอลแต่หาสำคัญกว่าพรแสวงไม่ ความดีความชอบตรงนี้ต้องยกให้กับพี่แจ็คไปแบบเต็มๆที่ช่วยพลักดันให้เราเจอเพชรอีกหนึ่งเม็ดในวงการฟุตบอล
ศิวดล หนุ่มน้อยจาก อำเภอ เสลภูม จังหวัดร้อยเอ็ด ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าการฝึกฝนนั้นสำคัญที่สุดในชีวิตนักบอลฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่3แล้วที่เจ้าตัวยืนหยัดช่วย มังกรผงาดฟ้าตัวนี้มาตลอด โดยการยึดตำแหน่งตัวหลักตั้งแต่ปีแรกที่เข้ามาร่วมทีม ศิวดลฝากเอาไว้หน้าติดตามเป็นอย่างมาก ก่อนอืนผมต้องบอกก่อนนะว่าผมไม่ได้หวังหรือคิดว่าตัวเองจะได้ลงสนามสม่ำเสมออะไรมากหนักหรอก เพราะแต่ละปีทีมเรามีเป้าหมายที่แน่ชัดทุกปี การเสริมผู้เล่นเข้ามาสู่ทีมมากมายด้วยผู้เล่นชั้นเยี่ยม ทำให้ทีมมีการแข่งขันที่สูงเป็นเงาตามตัว มันจึงทำให้ผมต้องพยามเร่งตัวเองให้มากที่สุด ในการซ้อมเพื่อโค้ชจะได้มองเห็นและตัดสินใจ ส่วนตัวผมไม่กดดันเลย การซ้อมกับคนเก่งมันจะทำให้เราเก่งตามเขาเส้นทางชีวิตนักฟุตบอลของเจ้าเจมส์อาจไม่ได้โรยด้วยกรีบดอกไม้ระหว่างทางเดินแต่อะไรกันเล่าที่ทำให้เขามายืนตรงนี้ได้ ผมก็แค่เด็กบ้านนอกคนนึงที่เล่นฟุตบอลอาชีพในตอนนี้ ผมไม่ได้ผ่านโรงเรียนกีฬาดังๆมาเหมือนกับใครๆอีกหลายๆคนแต่ผมอาสัยความตั้งใจและความคิดว่าผมต้องทำให้ได้ ที่ผมอาจมีมากกว่าคนอื่นมาชดเชยตรงจุดนี้คงไม่มีแฟนบอลคนไหนสงสัยในความสามารถของนักบอลเท้าซ้ายรายนี้เวลาที่เขาโลดแล่นอยู่ในสนามความอ่อนน้อมถ่อมตนเวลาอยู่นอกสนามของเจ้าตัวคงเรียกคะแนนความรักจากแฟนบอลได้ไม่มากก็น้อย ผมมีความเชื่ออย่างนึงครับ ผมเชื่อว่าผมไม่ได้เลือกฟุตบอล แต่ฟุตบอลต่างหากที่เลือกผม ผมอยากให้แฟนบอลจดจำสโมสรมากกว่าจดจำในตัวผม เพราะชื่อที่หลังเสื้อผมเบอร์ที่หลังเสื้อผม มันไม่ได้สำคัญเลย วันข้างหน้าอาจไม่ใช่ชื่อผมก็ได้ แต่ตราตรงหน้าอกเสื้อมันจะอยู่กับสโมสรและแฟนบอลตลอดไปครับ ลึกแต่ไม่ลับกับอีซ้ายภูธร
ชื่อ ศิวดล พุทธลา
ชื่อเล่น เจมส์
วันเกิด 9 พฤษภา 2539
น้ำหนักส่วนสูง 177/70
นักแสดงคนโปรด ผมไม่ชอบดูทีวีครับไม่ชอบใครเลย555
หนังเรื่องโปรด ไทบ้านเดอะชีรี่ ทีมจาลอดครับ
นักร้องคนโปรด ปั๊ปโปเตโต้
อาหารจานโปรด ผัดไข่ใส่แตงกวาฝีมือแม่ผมครับอร่อยเด็ดขาดอย่าบอกใครเลย
งานอดิเรก เล่นเกม เล่นกีต้าร์
ประเทศที่อยากไปมากที่สุด ฝรั่งเศสครับอยากเห็นหอไอเฟล
นักกีฬาประเภทอื่นที่ชื่นชอบ กัปตันช้าง กฤษา วงแก้ว
นักเตะคนโปรดในวัยเด็ก อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน
ทีมโปรดไทยและต่างประเทศ บุรีรัมย์ ปารีส แชงแชกแมง
นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในตอนนี้ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน
นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในต่างประเทศ มากอส อลองโช่
เพื่อนที่สนิทที่สุดในทีม นิว สิทธินน เกษแก้ว เบอร์ 28
โค้ชที่เก่งที่สุดในสายตา อเล็กชานเดอร์ กาม่า
สนามที่อยากลงเล่นที่สุด บุรีรัมย์
เป้าหมายสูงสุดในอาชีพ ก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะเล่นฟุตบอลเลี้ยงครอบครัวให้มีความสุขครับและติดทีมชาติชักนัดก็ดีใจแล้ว
คติประจำใจ ผมไม่มีคติครับแต่ก่อนลงสนามผมจะชอบฟังเพลงปลุกใจครับ
เพลงอะไร ลำชิ่งอีสานบ้านเฮาครับ
ประทับใจอะไรมากที่สุดในการเล่นฟุตบอล เป็นเกมที่เราเปิดบ้านชนะหัวหินครับนัดนั้นครอบครัวผมมาดูที่สนามแล้วผมทำประตูได้ครับจำไม่รู้ลืม
ฝากถึงแฟนบอลชักนิดครับ ขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับที่มาติดตามและช่วยส่งเสียงเชียร์ทีมเราบางครั้งผมยังขนลุกเมื่อหันขึ้นไปเจอแฟนบอลเราครับ ส่วนตัวผมก็จะรักษาผลงานตรงนี้ไว้ให้นานที่สุดครับ เราจะไป ที2 ด้วยกันครับ
จบกันไปอีกหนึ่งคนครับสำหรับแบ็คซ้ายของเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเจ้าตัวจะรักษาผลงานและมอบความสุขในสนามให้เหล่า อัศวิน มังกรผงาดฟ้า ทุกคนในทุกๆเกม

 

                                   Man btu no12


 

Subcribe Our Monthly Newsletter